Top 5 ngành hàng hot nhất trên Shopee năm 2024

 Top 5 ngành hàng hot nhất trên Shopee năm 2024

Top 5 ngành hàng hot shopee 2024

Khám phá ngay danh sách Top 5 ngành hàng hot trên Shopee năm 2024 để mở ra cơ hội kinh doanh online hấp dẫn cho những nhà bán hàng muốn lấn sân sang thị trường thương mại điện tử. Đâu là thị trường hấp dẫn nhất?

Theo phân tích của Statista, dự kiến thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ đạt cột mốc 39 tỉ USD vào năm 2025. Trong đó, Shopee là trang thương mại điện tử chiếm lĩnh ngôi đầu thị phần tại thị trường thương mại điện tử Việt Nam với doanh thu tương đương 67,9% doanh thu thị trường.

Bảng xếp hạng các doanh nghiệp TMĐT tại Việt Nam (Theo Iprice Insights)
Bảng xếp hạng các doanh nghiệp TMĐT tại Việt Nam (Theo Iprice Insights)

Ngành hàng chăm sóc sắc đẹp

Theo báo cáo của Metric, doanh số ngành hàng chăm sóc sắc đẹp vẫn dẫn đầu ở trên sàn thương mại điện tử Shopee với doanh số cao nhất: 7,63 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng mạnh mẽ gần 150%. Ngành hàng này luôn dẫn đầu trong top 6 các ngành hàng hot nhất trên Shopee.

Chăm sóc sắc đẹp
Chăm sóc sắc đẹp

Ngành hàng chăm sóc sắc đẹp luôn có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao và sức mua lớn là do 3 yếu tố chính: Sản phẩm làm đẹp luôn có sức mua lại cao, cửa hàng online cũng thường có nhiều chương trình khuyến mãi hơn cửa hàng offline và khách hàng của ngành này chủ yếu là nữ – tệp khách hàng chính của sàn TMĐT.

Theo đánh giá từ phía Euromonitor International, quy mô thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng lớn, trung bình là 6%/năm. Dự đoán năm 2026, tổng doanh thu ngành hàng chăm sóc sắc đẹp sẽ lên tới 3,5 tỷ USD. Chăm sóc sắc đẹp dự kiến vẫn sẽ là ngành hàng dẫn đầu thị trường TMĐT những năm tới.

Xem thêm: Top 6 hành vi nổi bật của người tiêu dùng trong thương mại điện tử 2024

Ngành hàng thời trang

Ngành hàng thời trang đứng ở vị trí số 2 trong doanh số trong những ngành hàng bán chạy nhất trên Shopee. Thời trang là ngành hàng không bao giờ lỗi mốt, luôn thu hút đông đảo khách hàng 

Thống kê từ Metric cho thấy rằng mảng thời trang nữ trong quý I năm 2024 có doanh thu 6,68 nghìn tỷ, tăng trưởng 93,65% so với cùng kỳ năm 2023. Số liệu này cho thấy sức mua của thị trường ngành hàng thời trang nữ là vô cùng lớn và ngành hàng này trong tương lai vẫn sẽ nằm trong top những ngành hàng hot trên Shopee.

Thời trang
Thời trang

Mảng thời trang nam đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, doanh thu ngành thời trang nam trong quý I năm 2024 trên sàn TMĐT Shopee đạt 4,09 nghìn tỷ.

Phân khúc giá chủ yếu của ngành hàng hot này nằm trong khoảng 100k – 200k và mức giá 200k – 500k. Tuy nhiên sức mua phổ biến của ngành vẫn nằm trong mức giá 100k – 200k, dẫn đầu về sản lượng bán ra so với các phân khúc khác.

Ngành hàng nhà cửa & đời sống

Ngành hàng nhà cửa & đời sống trên thị trường thương mại điện tử, đặc biệt là Shopee, đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Các mặt hàng phổ biến trong ngành hàng này thường là: Đồ dùng nhà bếp; dụng cụ, thiết bị và tiện ích; đồ trang trí nhà cửa.

Nhà cửa & đời sống
Nhà cửa & đời sống

Theo thống kê từ Metric cho thấy rằng ngành hàng nhà cửa & đời sống trong quý I năm 2024 có mức doanh thu là 6,2 nghìn tỷ, tăng trưởng 78,52% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một minh chứng cho thấy rằng ngành hàng nhà cửa & đời sống là một thị trường tiềm năng và là cơ hội tốt cho các nhà bán hàng kinh doanh online.

Thống kê cho thấy rằng, các thương hiệu mạnh nhất trong ngành hàng này có thể kể đến: Tracy Home, Xiaomi, OEM, Lock&Lock,… Mức giá phổ biến cho ngành hàng này nằm trong khoảng từ 50.000 ₫ đến 100.000 ₫.

Ngành hàng gia dụng

Ngành hàng điện gia dụng gồm các đồ gia dụng phổ biến như nồi, niêu, xoong, chảo và các đồ điện gia dụng khác như: nồi cơm điện, ấm siêu tốc, bàn là, điều hoà, bình tắm nóng lạnh và thiết bị nhà bếp như bếp từ, máy hút mùi, máy rửa bát, … Đây là một ngành hàng hot trên Shopee ở thời điểm hiện tại.

Thiết bị gia dụng
Thiết bị gia dụng

Theo thống kê từ Metric cho thấy rằng ngành hàng điện gia dụng trong quý I năm 2024 có tổng doanh thu là 4,27 nghìn tỷ, tăng trưởng cao nhất trong các ngành hàng ở trên sàn TMĐT với con số là 146,98%. Theo các báo cáo mới nhất đến từ Statista, thị trường thiết bị gia dụng Việt Nam năm 2023 đạt doanh thu 8,2 tỷ đô. Công ty này cũng chỉ ra rằng chỉ số tăng trưởng hàng năm trong ngành này là 5,15%. 

Ngành hàng mẹ & bé

Ngành hàng mẹ & bé luôn nằm trong top 10 các ngành hàng hot trên Shopee và là một thị trường tiềm năng với bất kỳ ai muốn kinh doanh online. Các sản phẩm chủ yếu trong ngành hàng này gồm những sản phẩm liên quan mật thiết từ khi mẹ bầu đến khi hạ sinh thành công và nuôi con khôn lớn.

Mẹ & bé
Mẹ & bé

Theo thống kê từ Metric cho thấy rằng ngành hàng mẹ & bé trong quý I năm 2024 có tổng doanh thu là 2,74 nghìn tỷ. Trong đó, sản phẩm sữa công thức & thực phẩm dành cho bé đang dẫn đầu thị trường, theo sau đó là sản phẩm tã vệ sinh cho bé và đồ ăn dặm cho bé.

Thống kê cho thấy các thương hiệu mạnh nhất trong ngành hàng này gồm: Fatz Baby, Huggies, Pediasure, Poppies, mooney, … Theo đó, doanh số 200k-500k vẫn là khoảng giá mang lại doanh thu nhiều nhất cho ngành hàng. Còn các sản phẩm nằm ở mức giá 0 -100k đem lại số lượng sản phẩm lớn nhất cho ngành hàng.

Xem thêm: Top 6 Xu hướng thương mại điện tử không thể bỏ qua

 

Trên đây là top 5 ngành hàng hot trên Shopee đầu năm 2024 mà GoodGood đã tổng hợp được. Kinh doanh online đang là một trong những phương pháp kinh doanh phổ biến tại Việt Nam. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu được tổng quan thị trường thương mại điện tử Việt Nam và có thể bắt đầu một ý tưởng kinh doanh mới.

phamhungseo

Xem thêm